Có nên đi nặn mụn không? Nặn mụn có tốt không?

Chia sẻ bài viết:

Những vết mụn trứng cá dai dẳng, xấu xí, khó chữa khiến nhiều người mất tự tin và luôn tìm đủ mọi cách để nhanh chóng thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “MỤN”. Thậm chí nhiều người đã lựa chọn đến các spa đắt tiền để trị mụn. Vậy “Có nên đi nặn mụn không?Nặn mụn có tốt không?” Hãy cùng giải đáp những thắc mắc này trong bài viết này nhé.

Là một nước có dân số trẻ nên tỷ lệ người bị bệnh trứng cá ở Việt Nam khá cao, tập trung chủ yếu ở độ tuổi từ 12-30 với nhiều triệu chứng và mức độ bệnh khác nhau. Tuy nhiên do sự chủ quan và thiếu hiểu biết đầy đủ về bệnh trứng cá và cách trị bệnh nên nhiều người đã tự ý nặn mụn tại nhà để chữa mụn trứng cá. Thực tế không phải loại mụn trứng cá nào cũng có thể nặn và nặn mụn có tốt không vẫn đang là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn, lo lắng.

nặn mụn
nặn mụn

Có nên đi nặn mụn không?

Việc tự ý dùng tay nặn mụn và dùng các dụng cụ nặn mụn tại nhà không vệ sinh có thể khiến da bị tổn thương và làm cho tình trạng mụn ngày càng xấu đi. Do vậy nhiều người đã quyết định đến các trung tâm thẩm mỹ, spa và cơ sở chuyên khoa da liễu để trị mụn. Việc nặn mụn ở những trường hợp bị mụn trứng nhẹ và vừa sẽ giúp nhanh chóng làm sạch nhân mụn và hồi phục da sau mụn nhưng cũng cần lưu ý một số loại mụn trứng cá tuyệt đối không được nặn như mụn mủ, mụn bọc và mụn sưng đỏ.

có nên đi nặn mụn
có nên đi nặn mụn không

Trong quá trình nặn mụn cũng cần đảm bảo 4 nguyên tắc sau:

  • Không phải loại mụn nào và bất cứ vị trí nào cũng có thể nặn mụn được
  • Dụng cụ nặn mụn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, sát khuẩn vô trùng;
  • Việc nặn mụn phải được tiến hành bởi bác sĩ, chuyên gia da liễu hoặc kỹ thuật viên có kinh nghiệm, tiến hành đúng kỹ thuật.
  • Chăm sóc da sau khi nặn mụn bằng các sản phẩm hỗ trợ điều trị làm dịu và kháng khuẩn để tránh nhiễm trùng da và tái phát mụn.

Nặn mụn có tốt không?

Khi áp dụng phương pháp nặn mụn thực chất chúng ta mới chỉ điều trị phần ngọn của vấn đề mụn trứng cá, chứ chưa thể chữa dứt điểm. Do đó, để trả lời câu hỏi “Nặn mụn nhiều có tốt không?” thì các chuyên gia da liễu đều khuyên rằng không nên quá lạm dụng giải pháp này để trị mụn. Nặn mụn nhiều rất dễ khiến da bị tổn thương và để lại sẹo, thậm chí là nguy cơ nhiễm trùng da do không đảm bảo vệ sinh và đúng kỹ thuật. Phương pháp nặn mụn chỉ áp dụng đối với một số loại mụn trứng cá như: Mụn đầu đen, mụn cám, mụn đầu trắng đã chín, khô đầu mụn và không còn cảm giác đau.

Để được tư vấn thêm về tình trạng hiện tại hoặc về sản phẩm, bạn có thể gửi yêu cầu ngay tại đây:

Tham gia bình luận về bài viết "Có nên đi nặn mụn không? Nặn mụn có tốt không?"

Lưu ý:

  • Tác dụng của sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bạn cũng có thể thích

vừa đặt mua Refresh Skin thành công