Có nên đi spa nặn mụn không?

Chia sẻ bài viết:

Nhiều chị em khi bị mụn trứng cá thường chia sẻ cho nhau kinh nghiệm trị mụn tại các spa làm đẹp bằng phương pháp nặn mụn. Vậy có nên đi spa nặn mụn không? Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích và hạn chế của việc đi spa nặn mụn trong bài viết dưới đây.

Lợi ích khi đi nặn mụn tại spa

Thay vì việc tự nặn mụn trứng cá tại nhà, nhiều người đã tin tưởng “chọn mặt gửi vàng” đến các spa để lấy nhân mụn. Theo các chuyên gia da liễu, việc lấy nhân mụn có tác dụng hỗ trợ việc điều trị trứng cá nhanh hơn, nhưng không phải tất cả các loại mụn đều có thể áp dụng phương pháp nặn mụn. Chỉ nên nặn mụn đầu đen, mụn cám và mụn đầu trắng đã già, hết đau và sưng tấy. Không nên nặn mụn mủ, mụn bọc, mụn sưng đỏ và còn đau.

lợi ích khi đi nặn mụn ở spa
lợi ích khi đi nặn mụn ở spa

Việc nặn mụn tại các spa uy tín với đầy đủ trang thiết bị vệ sinh an toàn và do  đội ngũ các kỹ thuật viên và chuyên gia thực hiện sẽ đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt hơn cho quá trình trị mụn. Thêm vào đó, sau khi nặn mụn, các spa sẽ có dịch vụ chăm sóc và hồi phục da khá tốt bằng những loại mặt nạ thiên nhiên, hay sản phẩm dưỡng da dành riêng cho da mụn. Trước khi quyết định có nên đi spa nặn mụn bạn cũng nên tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở có uy tín và kinh nghiệm để tiến hành trị mụn an toàn.

Hạn chế của nặn mụn tại spa

Nặn mụn tại spa không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất. Khi quyết định đi spa nặn mụn bạn không nên vì ham rẻ mà lựa chọn những trung tâm thiếu uy tín sẽ không đảm bảo an toàn cho điều trị mụn mà còn gây những hậu quả đáng tiếc sau này. Nhiều spa trị mụn vì mục đích lợi nhuận đã không đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng và vệ sinh các dụng cụ nặn mụn dẫn đến tình trạng mụn không thuyên giảm mà còn thêm trầm trọng. Nếu nặn mụn không đúng kỹ thuật sẽ gây sẹo lồi, sẹo lõm, vết thâm, sẹo rỗ trên mặt, thậm chí gây viêm da do nhiễm trùng, nhiễm khuẩn.

hạn chế đi nặn mụn ở spa
hạn chế đi nặn mụn ở spa

Từ những ưu điểm và hạn chế khi nặn mụn tại spa, bạn có thể đã có được câu trả lời cho riêng mình về việc có nên đi nặn mụn ở spa không. Ngoài phương pháp nặn mụn, còn rất nhiều cách trị mụn an toàn và hiệu quả từ thảo dược khác bạn có thể tham khảo như sử dụng mặt nạ trị mụn, trị mụn có nguồn gốc thảo dược hay kem trị mụn thích hợp.

Theo Ths. Bác sĩ Đỗ Văn Khoát – Nguyên trưởng khoa Da liễu bệnh viện 198, việc nặn mụn là 1 hành động sai lầm của hầu hết mọi người và chỉ nên tiến hành khi mụn đã thành mụn đầu đen và việc nặn mụn phải được đảm bảo an toàn vệ sinh. Bác sĩ Khoát cũng cho rằng, khi bị mụn nên kết hợp sử dụng sản phẩm trà thảo dược dành cho người bị mụn và da dầu Refresh Skin trong quá trình xử lí mụn và da dầu để thúc đẩy quá trình này.

Để được tư vấn thêm về tình trạng hiện tại hoặc về sản phẩm, bạn có thể gửi yêu cầu ngay tại đây:

Tham gia bình luận về bài viết "Có nên đi spa nặn mụn không?"

Lưu ý:

  • Tác dụng của sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người
  • Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
Bạn cũng có thể thích

vừa đặt mua Refresh Skin thành công